Chi phí mài răng cửa hết bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lượt xem : 374

Răng cửa là vị trí thường lộ diện khi giao tiếp nên rất cần tính thẩm mỹ. Nếu không may gặp phải những hư hỏng hay khiếm khuyết gì bạn có thể thực hiện mài răng để khắc phục, không phải băn khoăn chi phí mài răng cửa hết bao nhiêu tiền, răng cửa sẽ nhanh chóng được “chau chuốt” lại chỉ sau 1 lần điều trị.

1. Chi phí mài răng cửa có đắt không?

Khi răng cửa của bạn gặp phải vấn đề như kích cỡ răng to hơn các răng còn lại trên cung hàm hoặc bị chấn thương sứt mẻ cần phải hỗ trợ điều trị, chỉnh sửa bằng phương pháp mài răng thì bạn cũng không quá lo lắng về chi phí mài răng cửa có đắt không.

Chi phí mài răng cửa có đắt không?
Chi phí mài răng cửa có đắt không?

Mài răng là kỹ thuật khá đơn giản, không phức tạp, đã có nhiều cơ sở nha khoa thực hiện mài răng thành công cho khách hàng nên mức giá không quá cao, đa số mọi người đều có thể chi trả ngay sau khi thực hiện xong.

2. Chi phí mài răng cửa phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí mài răng cửa ở mỗi người không giống nhau vì tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc răng, tình trạng răng miệng cụ thể, vị trí răng cửa cần mài và phương pháp mài răng nào.

* Tình trạng răng của mỗi người

Đối với người có răng khấp khểnh sẽ có chi phí mài răng khác với người có răng bị hô, móm. Do đó, trước khi chốt số tiền thực hiện mài răng là bao nhiêu, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng của bạn để đánh giá kỹ thuật thực hiện có phức tạp hay không, có phải mài nhiều mô răng hay không,…

Tình trạng lệch lạc răng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau
Tình trạng lệch lạc răng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau

* Vị trí răng cần mài

Răng cửa vốn được coi là “mặt tiền” làm nên vẻ đẹp cho cả khuôn hàm răng. 4 chiếc răng của nhóm răng cửa trước khi thực hiện mài răng cũng đòi hỏi kỹ thuật tỉ mỉ và cẩn thận hơn để sau khi kết thúc, răng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ.

* Kỹ thuật mài răng áp dụng

Có những trường hợp răng lệch lạc nhẹ không cần phải mài cùi răng nhiều, bác sỹ cũng không phải sử dụng những kỹ thuật khó để làm thì chi phí mài răng cửa khá rẻ. Nhưng nếu răng cửa có thế răng mọc lệch hoặc mọc nghiêng để mài được cùi răng có thế răng chuẩn, bác sỹ phải chú ý hơn khi mài răng, vừa đảm bảo cùi răng đúng phương chiều, vừa không phải mài tỷ lệ mô răng quá lớn.

Kỹ thuật mài răng của bác sỹ cũng ảnh hưởng tới chi phí mài răng cửa
Kỹ thuật mài răng của bác sỹ cũng ảnh hưởng tới chi phí mài răng cửa

Chưa kể, nếu bệnh nhân nào có tâm lý sợ đau, buộc bác sỹ phải tiêm thuốc gây tê trước khi mài răng thì chi phí có thể cao hơn, nhưng không đáng kể, bệnh nhân hoàn toàn có thể chi trả được.

Cách tốt nhất để xác định chi phí mài răng cửa hết bao nhiêu tiền, bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và trao đổi kỹ lưỡng hơn về giá cả.

Thông tin liên quan

Niềng răng mặt trong có tốt không, có đảm bảo hiệu quả niềng răng không

Chi phí niềng răng móm hết bao nhiêu tiền

Bạn đang xem: Chi phi mai rang cua het bao nhieu tien, phu thuoc vao yeu to nao?