Cấy răng khểnh – cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện

Lượt xem : 1314

Nhiều người không cưỡng lại được việc sở hữu một chiếc răng khểnh duyên dáng nên đã tính đến việc cấy răng khểnh. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ nên cân nhắc thật kỹ việc có nên cấy thêm chiếc răng này hay không.

 

1. Phương pháp cấy răng khểnh

Cấy răng khểnh là cách dùng các kỹ thuật nha khoa để tạo thêm một chiếc răng khểnh ở hàm răng trên với tỷ lệ thẩm mỹ như ý nhất. Phương pháp này có thể áp dụng khi đã có răng nanh hoặc là thiếu răng nanh đều được.

Cấy răng khểnh - cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện 1-copyCó nên cấy răng khểnh hay không cần được bạn cân nhắc tỉ mỉ

>>>> xem thêm trồng răng khểnh bao nhiêu tiền thì được coi là hợp lý hiện nay?

Để làm răng khểnh, sẽ có các cách sau đây:

– Cấy Implant:

Là cách cấy răng khểnh vào xương hàm, cho hiệu quả vĩnh viễn. Nếu bạn chọn cách này, bạn sẽ có răng khểnh mãi mãi nhưng chi phí khá cao và khi cần bỏ răng thì hơi phức tạp do sẽ để lại lỗ cần bù đắp lại. Nhưng biện pháp cấy răng khểnh bằng implant này không phải ai cũng áp dụng được.

– Đắp răng sứ:

Kỹ thuật này dùng đến các thân răng sứ để lắp vào vị trị của răng khểnh như mong muốn. Thân răng sứ có chi phí cũng tương đối cao và để thực hiện có thể phải mài 1 phần răng phía dưới của cung hàm, Về lâu dài là bất lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn.

– Đắp composite:

Nếu đắp composite, việc tạo răng khểnh sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều, cho bạn sớm có được răng khểnh như ý với chi phí hợp lý nhất. Cách này phù hợp cho những ai muốn có răng khểnh trong một khoảng thời gian nhất định.

Cấy răng khểnh - cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện 2-copyKỹ thuật cấy răng khểnh có những tác động nhất định đến sức khỏe răng miệng

>>>> xem thêm Lựa chọn cách trồng răng giả Hiệu Quả, tiết kiệm nhất 2017

2. Có nên cấy răng khểnh hay không?

Răng khểnh là trường hợp đặc biệt, nếu do răng nanh khểnh lên cao thì đó là sự sai lệch răng. Sự sai lệch này không có lợi cho sức khỏe răng miệng bởi tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe răng miệng. Răng khểnh tạo thế kẽ 3 răng với các răng phía dưới dễ gây giắt nhét thức ăn khó làm sạch. Điều này sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, cao răng trong kẽ, mảng bám vi khuẩn, sâu răng, viêm nướu,…

Những bệnh lý này có thể tiến triển khá phức tạp khiến cho người có răng khểnh thấy khó chịu và nếu không điêu trị sẽ dẫn tới những ảnh hưởng cũng như biến chứng nguy hiểm, khiến cho sức khỏe răng miệng giảm sút, có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp.

Cấy răng khểnh - cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện 3Cấy răng khểnh cần được cân nhắc kỹ và do bác sỹ tư vấn

Thực tế cũng cho thấy, những người có răng khểnh thường có sức khỏe răng miệng kém hơn người khác có hàm răng đều đặn. Do đó, nếu hàm răng của bạn đang đều đặn, thẩm mỹ thì nên cân nhắc kỹ việc cấy răng khểnh. Nếu vẫn quyết định cấy răng khểnh thì bạn cần chắc chắn rằng hàm răng nói chung và chiếc răng khểnh nói riêng sẽ được chú ý chăm sóc kỹ lưỡng, tỉ mỉ, thăm khám thường xuyên.

Tốt nhất, trước khi thực hiện, bạn nên xin ý kiến tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa sau khi đã được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng.

Do đó, nếu quan tâm đến cấy răng khểnh và cần được tư vấn tỉ mỉ hơn, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Cay rang khenh - can can nhac ky truoc khi thuc hien