Cấy ghép implant – Phương pháp cấy ghép răng tối ưu nhất

Lượt xem : 538

Cấy ghép implant mang đến giải pháp phục hình răng mất tối ưu, trồng răng toàn diện về cấu trúc răng, từ chân răng trong xương hàm và thân răng sứ. Cấy ghép răng implant bền vững lâu dài, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao, tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

1. Cấy ghép implant chống chỉ định với trường hợp nào?

– Trẻ em dưới 18 tuổi: Cấy ghép implant trong độ tuổi này có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của khuôn hàm do xương chưa ổn định, dễ dẫn đến xô lệch.

– Phụ nữ có thai và cho con bú: Các thao tác thực hiện trong quá trình cấy ghép implant như chụp x-quang, gây tê chỗ răng cấy ghép không tốt cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ cụ thể trước khi quyết định. Cách tốt nhất là đợi sau khi sinh mới thực hiện.

– Xương không đủ dày và không gian làm răng hẹp: Việc cấy ghép implant yêu cầu xương hàm có đủ tiêu chuẩn vè độ dày thì trụ chân răng mới chắc chắn được. Bên cạnh đó khe răng quá hẹp cũng không đủ diện tích để cấy răng.

– Người nghiện thuốc lá nặng: Cấy ghép implant với những người hút nhiều thuốc lá có tỉ lệ thành côn rất thấp bởi độ bền chắc của xương hàm giảm dần. Thuốc lá khiến cho vết thương lâu lành. Bác sĩ thường khuyên bỏ thuốc lá khoảng 2-3 tuần trước khi cấy ghép implant.

– Người rối loạn tâm thần: Hầu hết các bệnh nhân tâm thần phải trải qua quá trình điều trị căng thẳng. Cho nên việc cấy ghép implant có thể tác động khiến cho tình trạng nặng thêm làm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép.

Cấy ghép implant - Phương pháp cấy ghép răng tối ưu nhất4

Có những trường hợp chống chỉ định khi cấy ghép implant để đảm bảo hiệu quả và tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật

XEM CHI TIẾT Implant nha khoa – kỹ thuật phục hình răng thông minh, tân tiến

 

2. Quy trình cấy ghép implant chuẩn quốc tế

Các bước trong quy trình cấy ghép Implant 3D được bác sỹ thực hiện theo đúng quy chuẩn, tối ưu trong thao tác mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn về Y tế, hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian cấy implant.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được thăm khám tình trạng nướu, kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định có thể thực hiện cấy ghép implant hay không.

Bước 2: Chụp phim 3D kiểm tra xương hàm

Xương hàm của bệnh nhân sẽ được khảo sát cụ thể bằng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới. Từ thể tích và mật độ xương, bác sỹ sẽ lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể.

Bước 3: Lấy dấu khớp cắn

Mục đích là để lấy thông số gửi labo thiết kế thân răng sứ phù hợp nhất.

Bước 4: Lên phác đồ giả định vị trí cấy ghép Implant

Phần mềm Simplant chuyên dụng được các bác sỹ sẽ phân tích giả định vị trí cấy ghép Implant, đây phần mềm tiên tiến nhất có thể tính toán diện tích xương cần ghép và kích cỡ trụ Implant tương thích.

Cấy ghép implant - Phương pháp cấy ghép răng tối ưu nhất5

Quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế thực hiện nghiêm ngặt tại KIM

Bước 5: Tiến hành cấy răng Implant

Việc cấy ghép diễn ra trong phòng mổ hiện đại, vô trùng tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra bước cuối

Bác sĩ sử dụng máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric) để đảm bảo cấy ghép Implant thành công, bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại khả năng hoạt động cũng như thực hiện chức năng ăn nhai bình thường của Implant.

3. Cấy ghép implant mang đến lợi ích như thế nào?

Cấy ghép implant giúp ăn nhai tốt hơn so với răng giả thông thường nhờ vị trí răng cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

– Phát âm bình thường như răng thật.

– Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng trong thời gian dài.

– Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho người bệnh.

– Kỹ thuật bảo tồn răng thật tốt nhất, không phải tiến hành mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng hay răng giả thông thường.

– Tránh được những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, răng vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng khác…)

– Cấy ghép răng cho hiệu quả trồng răng y như răng thật về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

– Có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm nếu được chăm sóc tốt.

4. Hiệu quả cấy ghép implant ra sao?

Ghép răng bằng công nghệ răng implant 3D đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, chuyên sâu, bệnh nhân được soi chụp và khảo sát xương hàm kỹ lưỡng cho việc đặt trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn, không bị đào thải.

Nha khoa KIM là trung tâm nha khoa ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant 3D theo chuẩn quốc tế vào phục hình răng giả cho khách hàng và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Cấy ghép implant - Phương pháp cấy ghép răng tối ưu nhất1 Cấy ghép implant - Phương pháp cấy ghép răng tối ưu nhất2 Cấy ghép implant - Phương pháp cấy ghép răng tối ưu nhất3

Hình ảnh những case cấy ghép implant thành công tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng cơ địa của từng người)

Luôn coi trọng chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu, mang tính quyết định trong mục tiêu hoạt động của nha khoa KIM. Đội ngũ bác sĩ KIM giàu kinh nghiệm luôn tận tâm với bệnh nhân, từ việc thăm khám tư vấn đến thực hiện cấy ghép implant cũng như chế độ chăm sóc sau điều trị theo nguyên tắc chuẩn, đảm bảo quy trình nghiêm ngặt và sự tận tâm nhất với bệnh nhân.

Nếu bạn cần được tư vấn về cấy ghép implant hoặc có mong muốn được cấy implant bằng kỹ thuật 3D hiện đại hàng đầu này, có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm theo số hotline 1900 6899, các bác sỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ giải đáp và tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Cay ghep implant - Phuong phap cay ghep rang toi uu nhat