Cách niềng răng nhanh nhất, bao lâu thì hoàn thành

Lượt xem : 498
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em cách niềng răng nhanh nhất hiện nay là gì, bao lâu thì hoàn thành ạ? Răng của em bị khấp khểnh, nhưng sắp tới em chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu ra trường, em muốn niềng răng nhanh để hàm răng đều đặn hơn mà không biết nên chọn cách nào thì thời gian niềng nhanh nhất. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bích Phương – Cần Thơ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bích Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách niềng răng nhanh nhất, bao lâu thì hoàn thành” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tuy răng có thể mang lại hiệu quả nắn chỉnh các răng khấp khểnh, sai lệch trở nên đều đặn và ngay ngắn hơn nhưng đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì, mất khá nhiều thời gian thực hiện.

Cách niềng răng nhanh nhất hiện nay là gì?
Cách niềng răng nhanh nhất hiện nay là gì?

Có thể bạn chưa biết:  Độ tuổi niềng răng cho hiệu quả tốt nhất là bao nhiêu tuổi?

Vậy cách niềng răng nhanh nhất năm 2017 là gì?

Mặc dù thời gian niềng răng khá lâu, trung bình từ 18 – 24 tháng ảnh hưởng không nhỏ tới giao tiếp và công việc hàng ngày, nhưng hiện nay với việc ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến trong chỉnh nha, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách niềng răng nhanh nhất bằng niềng răng mắc cài tự đóng, vẫn đảm bảo hiệu quả nhưng thời gian được rút ngắn tối đa.

Niềng răng mắc cài tự đóng sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp niềng răng khác giúp rút ngắn thời gian điều trị, như:

* Lực tác dụng làm dịch chuyển răng ổn định

Vẫn sử dụng mắc cài để niềng răng nhưng ưu việt hơn là có thêm hệ thống nắp trượt trong rãnh mắc cài, giúp chỉnh răng linh hoạt, không gây đau nhức khi niềng chỉnh. Khi có ngoại lực tác động không lo ảnh hưởng tới lực tác dụng kéo răng vì với rãnh mắc cài cho phép dây cung co kéo tốt hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng là cách niềng răng nhanh hiện nay
Niềng răng mắc cài tự đóng là cách niềng răng nhanh hiện nay

Tài liệu tham khảo thêm:  Niềng răng trả góp – Linh Hoạt – Giá Rẻ – Không Lo Chi Phí thực hiện

* Giảm số lần thăm khám

Áp dụng cách niềng răng nhanh nhất này bạn sẽ hạn chế được việc đến nha sĩ thường xuyên để điều chỉnh lực cho mắc cài, vừa tiết kiệm thời gian, vừa không ảnh hưởng tới công việc.

* Mắc cài tự đóng không gây ma sát mặt răng

Nhờ được thiết kế linh hoạt với hệ thống lắp trượt nên khi có ngoại lực tác động, dây cung dịch chuyển trong rãnh mắc cài không gây ra ma sát với mặt răng, không làm mài mòn men răng hay kích ứng tới mô mềm quanh răng.

* Được ứng dụng công nghệ 3D

Ưu điểm vượt trội nhất giúp cách niềng răng nhanh này được khách hàng tin tưởng đó chính là mắc cài được thiết kế riêng với từng người bằng công nghệ 3D dựa trên thông số hàm của bạn.

Ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến giúp rút ngắn thời gian niềng chỉnh cho bệnh nhân
Ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến giúp rút ngắn thời gian niềng chỉnh cho bệnh nhân

Từ đó, tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn bị sai lệch khớp cắn dạng nào, mức độ ra sao các bác sỹ sẽ có phương pháp niềng răng nhanh chóng hơn như niềng răng khay trong, niềng răng không mắc cài.

Để được biết thời gian niềng răng của bạn được rút ngắn đi bao nhiêu tháng, tốt nhất bạn nên tới gặp các bác sỹ để được thăm khám, tư vấn, xem trước kết quả và diễn biến răng dịch chuyển qua các giai đoạn sẽ biết được thời gian cụ thể cần thiết để niềng chỉnh bao lâu nhé!

Có thể bạn đọc quan tâm:

Bạn đang xem: Cach nieng rang nhanh nhat, bao lau thi hoan thanh