Cách làm răng đều đẹp một cách tự nhiên nhất

Lượt xem : 521

Với các giải pháp nha khoa ngày càng hiện đại, bất cứ khiếm khuyết nào của răng cũng có thể khắc phục. Cách làm răng đều đẹp một cách tự nhiên nhất không còn quá khó khăn nữa. Tùy từng trường hợp mà chúng ta có thể áp dụng các cách làm răng đều khác nhau, giúp bạn sở hữu hàm răng lý tưởng đẹp tự tin.

1. Cách làm răng đều nhờ trám răng

Trám răng là cách làm răng đều đẹp sử dụng vật liệu nhân tạo có màu giống răng thật để tạo hình trên thân răng, khắc phục một số khiếm khuyết cho răng đều hơn. Cách này có thể áp dụng cho các trường hợp như:

– Răng ngắn, độ dài các răng không đồng đều

– Răng thưa hở kẽ, răng sứt mẻ, răng mòn men hay răng sau điều trị bệnh lý

– Răng hơi cụp lõm ở mức độ nhẹ

– Mặt bằng tương quan giữa các răng ở phía trước kém hài hòa.

Cách làm răng đều đẹp một cách tự nhiên nhất2

Cách làm răng đều bằng trám răng

Làm đẹp răng bằng trám giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, sau khoảng 2-3 năm thì miếng trám sẽ bị đổi màu hoặc dễ bong bật trong khi ăn nhai.

2. Cách làm răng đều nhờ mặt dán sứ

Làm đều răng bằng mặt dán cũng gần giống bọc răng sứ nhưng chỉ mô phỏng mặt trước của răng, có tính thẩm mỹ nổi bật nhưng chỉ được áp dụng cho những người sai khác nhẹ khi muốn làm răng đều đẹp.

Cách làm răng đều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng, không ảnh hưởng ăn nhai. Bạn cũng sẽ phải mài cùi răng nhưng chỉ cần mài lớp mỏng ở mặt ngoài phía trước của răng.

Cách làm răng đều đẹp một cách tự nhiên nhất1

Mặt dán sứ là một trong những cách làm răng đều đẹp tự nhiên

3. Cách làm răng đều nhờ bọc răng sứ

Với cách làm răng đẹp này, răng bạn sẽ được mài nhỏ xung quanh, thông thường là lớp men răng và một phần ngà răng để tạo hình lại thân răng. Sau đó dấu hàm sẽ đo và gửi về cho Labo chế tạo chụp răng sứ. Sau khi thiết kế xong, chụp răng sứ được lắp vào thân răng đã mài.

Cách làm răng đều bằng bọc răng sứ được áp dụng trong các trường hợp sau:

– Răng ngắn, dài không đồng đếu khiến các rìa răng không đều nhau

– Răng hơi cụp lõm hoặc bị vênh chìa, hô vẩu, móm ở mức độ nhẹ

– Răng thưa nhẹ

– Mặt bằng tương quan giữa các răng ở phía trước kém hài hòa.

– Răng bị mòn men, vỡ mẻ, mất mô răng sau điều trị

Với cách làm răng đều đẹp này, hiệu quả thẩm mỹ cao đồng thời mang lại độ bền chắc lâu dài lên đến 15-20 năm, chất liệu răng toàn sứ giúp tăng tuổi thọ và rất an toàn cho cơ thể.

Cách làm răng đều đẹp một cách tự nhiên nhất3

Cách làm răng đều khi bọc sứ mang đến hiệu quả vượt trội

Nhược điểm của cách làm răng đều khi bọc sứ là phải tiến hành mài cùi răng, nếu không được thực hiện chính xác bởi những bác sĩ có tay nghề cao thì việc màu cùi có thể sẽ gây xâm lấn răng thật, khiến răng ê buốt, về lâu dài răng có thể bị lung lay và không đảm bảo chức năng ăn nhai.

Xem thêm: Chăm sóc răng giả cố định – Những điều nên và không nên làm

4. Cách làm răng đều nhờ niềng răng

Đây là cách làm răng đều đẹp triệt để và hiệu quả vĩnh viễn trọn đời chỉ sau một liệu trình điều trị. Kỹ thuật làm răng đẹp này tạo lực kéo khiến di chuyển răng, xoay chuyển thế và phương răng về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng rất an toàn, không gây xâm lấn răng thật, là cách mà bác sĩ thường chỉ định.

Niềng răng làm răng đều đẹp áp dụng được cho hầu hết các tình huống sai lệch và không đều răng, gồm:

– Răng bị khấp khểnh

– Răng khểnh muốn nắn chỉnh lại

– Răng hô – Răng móm do răng mọc sai thế

– Răng mọc ngầm

– Răng bị chìa, cụp

– Hàm răng chen chúc, lệch lạc

Để thực hiện những cách làm răng đều hiệu quả nhất cần đến bác sĩ có tay nghề giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm, dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, phòng khám vô trùng mới đáng tin cậy. Về điều này, Nha khoa KIM tự hào là địa chỉ có thể mang lại cho bạn cách làm răng đều đẹp tốt nhất nhờ các bác sĩ đào tạo chuyên sâu và công nghệ, kỹ thuật hiện đại.

Cách làm răng đều đẹp một cách tự nhiên nhất4

Nha khoa KIM ứng dụng cách làm răng đều bằng niềng răng có khóa tiên tiến cho hàm răng đều đẹp trọn đời

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cách làm răng đều đẹp một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn gì về các vấn đề răng miệng vui lòng liên hệ tới nha khoa KIM theo Hotline 1900 6899 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://cayrangimplant.org/

Bạn đang xem: Cach lam rang deu dep mot cach tu nhien nhat