Cách điều trị nào tốt nhất với trường hợp gãy nửa răng cửa

Lượt xem : 450

Do tai nạn hoặc răng sún làm gãy nửa răng cửa. Bạn mặc cảm và tự ti với điều đó, tham khảo ngay cách khắc phục dưới đây để lấy lại nụ cười trắng sáng mỗi ngày.

Xem thêm: >>> Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

Ở mỗi trường hợp, mỗi mức độ nặng nhẹ khác nhau là tình trạng gãy nửa răng cửa được bác sĩ đề ra những phác đồ điều trị khác nhau. Qua quá trình kiểm tra, chụp X – quang các bác sĩ sẽ nhận định rằng bạn nên sử dụng phương pháp hàn trám răng hay bọc sứ là tốt nhất cho quá trình phục hồi. Đây là 2 phương pháp được sử dụng phổ biện hiện nay với những đối tượng gãy nửa răng cửa, sứt, mẻ răng…

Hàn trám răng

Với phương pháp này áp dụng cho những người gãy nửa răng cửa ở mực độ nhẹ, chi phí hàn trám răng có giá phù hợp kết hợp với thao tác nhanh gọn thì dây là biện pháp đấng để bạn nên chọn nếu muốn có được hàm răng trọng vẹn không khuyết điểm.

Cách thực hiện phẫu thuật: các bác sĩ sẽ đưa chất trám và dùng laser chiếu vào để trám đó đông lại. Vì là trám nên độ bền của chúng không được cao là mấy, đây cũng chính là nhược điểm của phương pháp này.

Hàn trám răng khắc phục răng sứt mẻ

Bọc răng sứ

Đây là phương pháp khắc phục gãy nửa răng cửa có vẻ khả quan hơn là hàn trám và tuổi thọ của răng cũng cao hơn không bị thách thức thời gian làm hỏng hoặc bong bật.

Ưu điểm của phương pháp dùng mão sứ là chúng gần giống với răng thật, ngoài ra khi gãy nửa răng cửa được phục hồi sẽ cải thiện chức năng nhai hoặc bảo vệ không cho vi khuẩn tấn công vào nửa răng còn lại. Mão sứ trắng vì vậy sẽ không ai phát hiện ra bạn đang dùng răng giả vì vậy bạn có thể thoải mái trò chuyện mà không phải xấu hổ vì khuyết điểm trên hàm răng.

Nhược điểm: bạn phải tiến hành mài cùi hai chiếc răng thật bên cạnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Tuy nhiên nếu bạn bị gãy nửa răng cửa hay sứt mẻ răng ở mọi vị trí khác thì bọc răng sứ vẫn là biện pháp tốt nhất bạ nên chọn. Ngoài ra cũng nên chọn địa chỉ cấy răng uy tín để tiến hành phục chỉnh nếu muốn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, sạch, sáng và bền lâu.

Bọc răng sứ cho những trường hợp gãy răng cửa nặng hơn

Với 2 phương pháp khắc phục tình trạng gãy nửa răng cửa, hi vọng bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp cho mình và lựa chọn nơi uy tín dể tiến hành chỉnh phục. Chúc các bạn thành công!

>>>  Giải pháp triệt để khi bị mất răng lâu năm

Bạn đang xem: Cach dieu tri nao tot nhat voi truong hop gay nua rang cua