Các thông tin cần biết trước khi trồng răng khểnh giả

Lượt xem : 382

Nhằm làm thoả lòng ước muốn có chiếc răng khểnh duyên dáng – chiếc răng vốn được coi là nét duyên ngầm đáng mến của con người, dịch vụ trồng răng khểnh giả đã ra đời và được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Nhưng trước khi trồng răng khểnh, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin để trách hối tiếc về sau nhé.

1. Có nên trồng răng khểnh giả không?

Trong văn hóa của người phương Đông thì răng khểnh vốn được coi là chiếc răng duyên dáng mà không phải ai cũng có được. Người có răng khểnh giả là những người có số may mắn, thân thiện và khả ái. Vì thế, việc có răng khểnh sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn ấn tượng và riêng biệt cho nụ cười và gương mặt của mình. Bởi vậy, rất nhiều người đã chọn cách trồng răng khểnh giả để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng và gương mặt, giúp tự tin hơn trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Các thông tin cần biết trước khi trồng răng khểnh giả1Người có răng khểnh giả là những người có số may mắn, thân thiện và khả ái

Xem thêm: mat nhieu rang phai lam sao 

Bên cạnh đó, sự phát triển của các kỹ thuật trồng răng khểnh giả hiện đại cho phép bạn dễ dàng có chiếc răng khểnh đẹp mà không gặp bất cứ rủi ro nào như trước nên bạn hoàn toàn có thể trồng răng khểnh cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang có hàm răng đẹp, chuẩn tỉ lệ thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi trồng răng khểnh giả vì nếu bất cứ tác động nào dù là nhỏ nhất đến răng cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe hàm răng.

2. Trồng răng khểnh giả bằng cách nào?

Có 2 cách trồng răng khểnh giả phổ biến được áp dụng rộng rãi hiện nay là bọc răng sứ và đắp Composite.

− Cách 1: Trồng răng khểnh giả bằng cách bọc răng sứ

Đây là cách bác sĩ mài nhỏ chiếc răng nanh thật trên cung hàm sau đó chế tạo 2 mão răng sứ để tạo răng khểnh giả. Trong đó, mão thứ nhất sẽ chụp lên chiếc răng nanh thật đã được mài cùi từ trước đó, còn mão răng sứ thứ 2 sẽ được bác sĩ gắn cố định vào mão răng thứ nhất nhưng chếch ra ngoài cung hàm theo 1 tỉ lệ nhất định, sao cho giống với chiếc răng khểnh thật nhất.

Các thông tin cần biết trước khi trồng răng khểnh giả2Bọc răng sứ là cách tạo răng khểnh giả đẹp như người nổi tiếng

Xem thêm: thay răng giả mất bao nhiêu tiền

− Cách 2: Trồng răng khểnh giả bằng cách đắp Composite

Trồng răng khểnh giả bằng cách đắp Composite được nhiều người lựa chọn vì có giá thành rẻ, khi không còn thích chiếc răng khểnh giả nữa, bạn có thể tháo rời dễ dàng. Cách tạo răng khểnh giả bằng cách này khá đơn giản, bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo Compostie đắp lên răng, sau đó khéo léo tạo hình lại thân răng để có chiếc răng khểnh giả đẹp như thật.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng có chiếc răng khểnh đẹp nếu chọn 1 trong 2 cách này. Tuy nhiên, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thông thường, nếu bạn muốn sở hữu chiếc răng khểnh lâu dài thì bạn có thể chọn cách bọc răng sứ. Nhưng nếu chỉ muốn có chiếc răng khểnh trong một thời gian ngắn thì trồng răng khểnh giả bằng cách đắp Composite là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

3. Trồng răng khểnh giả có lợi ích và hạn chế gì?

Trồng răng khểnh giả nên được cân nhắc kỹ tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. Trước khi quyết định, hãy điểm qua các lợi ích và hạn chế mà phương pháp trồng răng khểnh giả đem lại như sau:

* Lợi ích:

Trồng răng khểnh giả giúp bạn thỏa ước muốn có chiếc răng khểnh duyên dáng, giúp tạo dấu ấn cho nụ cười và gương mặt. Đây cũng là cách giúp bạn bắt kịp với trào lưu làm đẹp siêu hot hiện nay của giới trẻ sành điệu.

Các thông tin cần biết trước khi trồng răng khểnh giả3Trồng răng khểnh giả giúp bạn tạo dấu ấn cuốn hút cho nụ cười

* Hạn chế:

Trồng răng khểnh giả tuy có thể tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười nhưng lại có thể gây xâm lấn răng, nhất là khi bạn chọn cách bọc răng sứ để tạo răng khểnh giả. Do đó, hãy chắc chắn mình muốn có chiếc răng khểnh giả trên cung hàm nếu chọn cách này.

Người có răng khểnh thường khó khăn khi vệ sinh răng miệng do răng khểnh tạo với 2 răng kế cận thành thế kẽ 3 răng. Vì vậy bạn nên suy xét kỹ trước khi làm răng giả. Mặt khác, nếu bạn đang có hàm răng chuẩn tỉ lệ thì không nên trồng răng khểnh giả vì khi không còn thích chiếc răng khểnh, bạn có thể sẽ hối tiếc về sau.

Thông tin về cách trồng răng khểnh giả như trên hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức nha khoa bổ ích. Nếu còn có các băn khoăn khác về phương pháp trồng răng khểnh, bạn có thể tới trực tiếp các phòng khám Nha khoa KIM để được tư vấn.

 

Bạn đang xem: Cac thong tin can biet truoc khi trong rang khenh gia