Các cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian đến hiện đại hiệu quả

Lượt xem : 509

Vì quá thường gặp nên các cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian đến hiện đại đã được ra đời và được nhiều người áp dụng. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên hiểu rõ cách dùng để áp dụng cho đúng.

1. Các cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian

Dân gian có nhiều cách chữa chảy máu chân răng, trong đó có  3 cách phổ biến nhất hiện vẫn được người dân áp dụng, cụ thể là:

− Chữa chảy máu chân răng với dầu đinh hương:

Đây là cách chữa chảy máu chân răng đơn giản, sử dụng dầu đinh hương bôi quanh khu vực bị chảy máu chân răng, để nguyên khoảng 5 phút cho thấm dầu rồi súc miệng thật sạch với nước. Sở dĩ cách này cho hiệu quả vì dầu đinh hương được cho là có khả năng giảm viêm, kháng khuẩn. Bôi dầu này quanh khu vực chảy máu sẽ ngăn chặn được tình trạng chảy máu chân răng xảy ra.

Các cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian đến hiện đại hiệu quả1Cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian với dầu đinh hương

− Cách chữa chảy máu chân răng bằng lá trà

Lá trà xanh có tác dụng thanh nhiệt không chỉ được dùng để làm nước uống mà còn là một vị thuốc dùng để chữa chảy máu chân răng. Theo đó, bạn chỉ cần lấy một ít lá trà đem đun sôi lấy nước, sau đó hòa thêm 1 thìa mật ông vào cốc nước trà rồi ngậm khoảng 2 phút rồi uống. Với cách này, các vi khuẩn tấn công răng gây chảy máu sẽ được hạn chế, từ đó làm giảm bớt tình trạng chảy máu chân răng ở bệnh nhân.

− Cách chữa chảy máu chân răng nhờ lô hội

 Cách chữa trị chảy máu chân răng bằng nước ép lô hội cho kết quả khá tốt và được nhiều người áp dụng. Nếu chọn cách này, bạn chỉ cần lấy lô hội ép lấy nước, sau đó bôi lên nướu răng, giữ nguyên khoảng 5 phút rồi súc miệng bằng nước lọc, lặp lại ngày 2 lần, bạn sẽ không còn bị chảy máy chân răng nữa.

Các cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian đến hiện đại hiệu quả3Lô hội giúp tự chữa chảy máu răng tại nhà

Như vậy, có nhiều cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian, tuy nhiên, các cách này chỉ có tác dụng tạm thời, không thể trị tận gốc tình trạng chảy máu chân răng. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu các cách chữa chảy máu chân răng khác trong hiện đại để thay thế.

2. Cách chữa chảy máu chân răng hiện đại hiệu quả nhất

Cách chữa chảy máu chân răng hiện đại không sử dụng các nguyên liệu vốn có từ tự nhiên mà dùng các biện pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày. Theo đó, bạn nên chải răng và súc miệng đều đặn, đồng thời bổ sung thêm các loại hoa quả tươi và rau xanh như cam, bưởi, xoài, dâu tây, rau cải, cà rốt, cần tây… để tăng cường vitamin C và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mục đích chính là làm tăng sức đề kháng, giúp trị tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả.

Các cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian đến hiện đại hiệu quả3Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách chữa chảy máu răng hiện đại

Ngoài ra, bạn nên kết hợp lấy cao răng. Đây là cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả nhất hiện nay được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng và đã được kiểm chứng là hiệu quả. Với cách này, lớp cao răng sẽ được làm sạch, các vi khuẩn trong đó cũng được loại bỏ, trả lại hàm răng sạch khuẩn, từ đó ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng xảy ra. Để lấy cao răng, tốt nhất bạn nên sử dụng cách lấy cao răng bằng máy siêu âm của Nha khoa KIM. Hiệu quả của cách này rất cao và được hàng ngàn người tin dùng.

Trên đây là các cách chữa chảy máu chân răng từ dân gian đến hiện đại. Hãy áp dụng cách đúng cho mình để có hàm răng khỏe mạnh, không còn vi khuẩn gây hại nhé.

Xem thêm: nguyên nhân bị chảy máu chân răng bạn không thể bỏ qua?

Bạn đang xem: Cac cach chua chay mau chan rang tu dan gian den hien dai hieu qua