Các cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép hiệu quả nhất

Lượt xem : 466

Ngoài những lưu ý trước khi cấy ghép Implant thì các cách chăm sóc răng Implant sau khi hoàn thành ca phẫu thuật rất quan trọng. Chúng có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì hiệu quả trồng răng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

1. Cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép

Chăm sóc răng Implant là việc làm cần thiết và quan trọng, giúp bảo vệ hiệu quả trồng răng, tránh viêm nhiễm có thể xảy ra. Bởi vậy sau khi trồng răng Implant, bạn cần chú ý thực hiện tốt các việc sau:

– Cảm giác đau âm ỉ có thể xảy ra trong vài ngày đầu sau khi cấy ghép Implant, lúc này bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự uống thuốc giảm đau bên ngoài. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng túi đá chườm để giảm sưng ở bên ngoài môi, má tương ứng với vùng cấy ghép để làm dịu cơn đau nhức.

Các cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép hiệu quả nhất1Uống thuốc giảm đau theo đơn là cách chăm sóc răng Implant đúng cách sau khi cấy ghép

Xem thêm: http://benhvienimplant.com/trong-rang-su-co-dau-khong.html

– Sau khi cấy ghép Implant, bạn không nên khạc nhổ nhiều lần và tránh đẩy lưỡi vào vùng mới cấy ghép Implant để tránh nhiễm trùng.

– Trong khoảng 1 giờ sau cấy ghép, bạn không được ăn nhai vì ăn nhai ngay sẽ gây hại cho răng. Những ngày sau đó, bạn có thể ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần tránh các thức ăn quá cứng, quá dai.

– Một cách chăm sóc răng Implant khác cũng nên được lưu ý, đó là sử dụng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp để mau lành thương. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại nước súc miệng trước khi sử dụng.

2. Chăm sóc răng Implant đúng cách khi ăn uống

Ngoài cách chăm sóc răng Implant sau khi phẫu thuật, bạn cũng nên chú ý đến cách ăn uống sau khi cấy ghép răng. Vì ăn uống là việc làm mỗi ngày không thể thiếu được nên bạn cần hết sứ lưu ý.

– Đầu tiên nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh răng miệng và sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám thức ăn. Theo đó, bạn nên đánh răng nhẹ nhành với bằng bàn chải mềm để tránh tổn thương vết mổ. Đặc biệt không dùng chỉ nha khoa tác động lên vùng mới vừa cấy ghép răng, chỉ làm sạch các vùng khác.

Các cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép hiệu quả nhất2Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám thức ăn

Xem thêm: http://benhvienimplant.com/quy-trinh-trong-rang-su-day-du-cac-buoc-dam-bao-dung-chuan.html

–  Bệnh nhân có thể súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng. Việc súc miệng cũng là cách chăm sóc răng Implant tốt có thể kết hợp với việc đánh răng nhẹ nhàng và chỉ nha khoa để làm sạch răng.

– Nên đánh răng sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng phù hợp, ít có chất mài mòn.

– Tránh các thức ăn quá cứng, nóng hoặc lạnh đột ngột, không sử dụng các thức ăn có chứa nhiều gia vị, chỉ nên ăn các món ăn mềm, lỏng. Không nên uống rượu mạnh trong vòng 8 tuần sau khi cấy răng Implant.

3. Lưu ý về thời gian tái khám khi chăm sóc răng Implant

Chăm sóc răng Implant đúng cách còn thể hiện ở thời gian tái khám. Tốt nhất bạn nên tái khám đúng hẹn theo lịch của bác sĩ và chú ý một số điều sau:

– Đến gặp bác sĩ ngay khi có các dấu hiệu bất thường như: Chảy máu nhiều, sưng lớn, đau nhức không thuyên giảm…

Các cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép hiệu quả nhất3Khi có dấu hiệu bất thường nên đến gặp bác sĩ ngay

– Gọi điện cho bác sĩ hoặc trực tiếp đến các phòng khám để kiểm tra lại răng miệng nếu có cảm giác cộm, vướng khi cắn hai hàm răng lại với nhau hay khi trượt hàm dưới sang phải hay trái, phải. Không nên nhai thử ngay.

– Nên đến trung tâm nha khoa uy tín kiểm tra răng miệng định kì 6 tháng/lần, việc này sẽ giúp bạn kiểm tra Implant và điều chỉnh lực nhai trên Implant nếu cần thiết.

Với các cách chăm sóc răng Implant hiệu quả, đúng cách như trên, bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên và ổn định vững chắc trên cung hàm. Nếu còn có các băn khoăn khác về cách chăm sóc hoặc cần tư vấn thêm về nha khoa, bạn có thể tới Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

Bạn đang xem: Cac cach cham soc rang Implant sau khi cay ghep hieu qua nhat