Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn,hiệu quả nhất

Lượt xem : 501

Các bước trồng răng sứ được tiến hành đúng kỹ thuật, đúng quy trình sẽ quyết định đến sự thành công của ca làm răng sứ. Tìm hiểu kỹ các bước trồng răng này sẽ giúp bạn nhận biết bác sĩ có thực hiện đúng tiêu chuẩn khi trồng răng hay không.

1. Các bước trồng răng sứ được thực hiện như thế nào?

Trồng răng sứ có 2 phương pháp chủ yếu là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant, mỗi cách sẽ được tiến hành theo các bước trồng răng sứ cụ thể.

Các bước trồng răng sứ khi làm cầu răng sứ

Làm cầu răng mặc dù đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên nhưng chỉ phục hình được phần thân răng, vùng chân răng bị mất vẫn khuyết thiếu nên xương hàm có thể bị tiêu hõm sau thời gian dài.

Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn,hiệu quả nhất4

Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn quốc tế

Các bước trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng được thực hiện theo quy trình sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn cho khách hàng: Bác sĩ tại trung tâm nha khoa sẽ khám tổng quát, chụp X-quang để biết tình trạng mất răng, xương hàm ra sao, có đạt tiêu chuẩn làm cầu răng hay không.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, gây tê cục bộ giảm đau và tiến hành mài cùi răng.

– Bước 3: Lấy dấu răng để thiết kế cầu răng, bệnh nhân được gắn răng giả tạm phục hồi ăn nhai.

– Bước 4: Hoàn tất các bước làm răng sứ, điều chỉnh những sai lệch để cầu răng ôm khít chính xác, không bị cong vênh hay cộm cấn.

Các bước trồng răng sứ khi cấy ghép Implant:

Trồng răng sứ bằng cấy ghép implant là kỹ thuật phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu thì các bước trồng răng cũng cần được tiến hành chính xác. Như vậy mới đảm bảo trụ implant tích hợp xương nhanh chóng, răng giả được trồng bền chắc, không gây ảnh hưởng đến cơ thế.

Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn,hiệu quả nhất3

Các bước trồng răng sứ bằng cấy ghép implant 3D

– Bước 1: Khám và tư vấn: Bác sĩ quan sát trực tiếp tình trạng răng, chụp phim X – quang nhằm kiểm tra mật độ và cấu trúc xương hàm…. Nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn thì có thể cấy ghép implant luôn. Nếu xương bị tiêu bớt thì sẽ được ghép xương trước rồi mới cắm implant sau.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đảm bảo các bước trồng răng sứ được thực hiện trong điều kiện vô trùng, gây tê cục bộ để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức.

– Bước 3: Tiến hành cấy trụ implant vào trong xương hàm, lấy dấu răng, gắn răng giả tạm thời để chờ chế tạo răng sứ.

– Bước 4: Đợi khoảng 3­ – 6 tháng để trụ implant tích hợp hoàn thiện trong xương hàm, nếu đã đủ tiêu chuẩn thì gắn mão sứ hoàn thiện các bước trồng răng sứ.

Quy trình trồng răng sứ bằng cấy implant theo chuẩn quốc tế giúp bệnh nhân phục hình răng toàn diện, khôi phục cả chân răng và thân răng nên không bị tiêu xương hàm.

>> Các bước trồng răng sứ có vai trò rất quan trọng, trình tự thực hiện cũng cần đảm bảo để không xảy ra biến chứng hay kết quả không được như mong muốn. Nếu tuân thủ các bước trồng răng, tỉ lệ thành công khi thực hiện sẽ cao hơn.

>>>> Xem thêm: Trồng răng sứ có đau không – Giải đáp đúng và đầy đủ nhất từ bác sỹ

2. Ở đâu áp dụng các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn?

Các bước trồng răng sứ đều được chú trọng hàng đầu ở các địa chỉ nha khoa, tuy nhiên bạn muốn chọn được trung tâm nha khoa trồng răng giả uy tín, chất lượng cũng không dễ dàng. Nếu bạn đến Nha khoa Kim thì chất lượng các bước trồng răng giả luôn đảm bảo và có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn,hiệu quả nhất1 Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn,hiệu quả nhất2

Hình ảnh bệnh nhân trồng răng sứ phục hình răng thành công tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Tại Nha khoa KIM, chúng tôi cam kết rằng, với những kinh nghiệm trồng răng sứ lâu năm của nha sỹ, các bước trồng răng sứ ứng dụng kỹ thuật chế tác răng công nghệ cao và chất liệu làm răng toàn sứ tốt nhất. Công nghệ cấy ghép implant 3D trồng răng giả nhanh chóng, tích hợp xương nhanh, không biến chứng và có thể duy trì vĩnh viễn.

Các trang thiết bị máy móc hiện đại đầy đủ rất cần thiết phục vụ các bước trồng răng giả như: máy chụp x – quang, phần mềm mô phỏng vị trí cấy ghép Simplant, phần mềm 3D CAD/CAM giúp trồng răng sứ nhanh chóng và chính xác hơn.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ trồng răng sứ uy tín, đáng tin cậy trong lòng khách hàng

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào về các bước trồng răng sứ trên đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 6899 để được các bác sĩ KIM giải đáp nhanh nhất!

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Cac buoc trong rang su dung tieu chuan,hieu qua nhat