Các bước trong quy trình trồng răng giả chuẩn nhất hiện nay

Lượt xem : 407

Quy trình trồng răng giả đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ca trồng răng.  Vậy các bước thực hiện như thế nào là chuẩn và an toàn nhất, hãy cùng tham khảo với bài viết dưới đây nhé!

1.Quy trình trồng răng giả tháo lắp

Quy trình trồng răng giả tháo lắp được thực hiện một cách bài bản đúng theo quy định của Bộ Y tế nên hoàn toàn đảm bảo về độ an toàn.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, đếm số răng bị mất  sau đó tiến hành chụp X quang để kiểm tra xương hàm và tư vấn cho bệnh nhân cách phục hình răng tốt nhất.

Các bước trong quy trình trồng răng giả chuẩn nhất hiện nayQuy trình trồng răng giả tháo lắp được thực hiện an toàn và đảm bảo

Bước 2: Lấy dấu để làm hàm giả

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm răng kích thước khung hàm và chỗ trống của răng để chuyển tới labo nha khoa để tạo hàm giả cho bệnh nhân.

Bước 3: Tiến hành lắp hàm răng giả

Sau khi hàm đã được chế tạo xong bác sĩ sẽ tiến hành lắp hàm răng lên trên cung hàm cho bệnh nhân

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra

Hàm giả sau khi lắp sẽ được đánh giá và kiểm tra để thử lại để đảm bảo chắc chắn về độ chịu lực và giúp đảm bảo ăn nhai tốt nhất cho hàm răng.

2.Cách trồng răng giả với phương pháp trồng răng implant

Các bước trồng răng giả với phương pháp trồng răng implant được thực hiện với 5 bước tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám để kiểm tra tình trạng nướu răng và kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo có thể thực hiện trồng răng implant.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bệnh viện sẽ sử dụng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ với để khảo sát và tính mật độ xương của bệnh nhân và lên kế hoạch cấy răng thích hợp nhất.

Các bước trong quy trình trồng răng giả chuẩn nhất hiện nay2Quy trình cấy răng implant đúng tiêu chuẩn

Bước 3: Lên phác đồ giả định

Bằng phần mềm simplant bác sĩ sẽ phân tích và giả định vị trí cấy ghép răng implant cho bệnh nhân và tính toán chuẩn xác diện tích xương hàm cần cấy ghép để chọn trụ tương ứng.

Bước 4: Tiến hành cấy răng

Việc cấy răng implant được thực hiện trong phòng mổ vô trùng đảm an toàn và không  gây nguy hiểm cho bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra

Để đảm bảo răng implant được cấy ghép thành công bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá khả năng hoạt động của răng có tốt không sau khi thực hiện.

3. Cách làm răng giả với phương pháp làm cầu răng sứ

Cách làm răng giả với phương pháp làm cầu răng sứ được thực hiện với 5 bước có bản chuẩn quốc tế và đảm bảo an toàn khi thực hiện

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để tìm ra khuyết điểm răng mất và vệ sinh răng thật sạch trước khi trồng răng

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân và tiến hành mài răng thật thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ mới lên trên

Bước 3: Lấy dấu hàm và chế tạo răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân, từ những số liệu có được sẽ được gửi lên labo để các kỹ thuật viên có thể chế tạo cầu răng cho bệnh nhân.

Các bước trong quy trình trồng răng giả chuẩn nhất hiện nay3Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế

Bước 4: Thử sườn sứ

Sau khi cầu răng sứ được chế tạo xong bác sĩ sẽ tiến hành thử sườn sứ cho bệnh nhân để đảm bảo sườn sứ phù hợp với răng và chỉnh sửa những vị trí chưa chuẩn.

Bước 5: Lắp sứ cho răng

Sa khi thử cầu răng bệnh nhân thấy mọi thứ đều đảm bảo bác sĩ có thể tiến hành lắp cầu răng sứ cho bệnh nhân để phục hình hoàn chỉnh cho răng.

Xem thêm: Trồng răng sứ có đau không – Giải đáp đúng và đầy đủ nhất từ bác sỹ.

Mọi thắc mắc về quy trình trồng răng giả vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Cac buoc trong quy trinh trong rang gia chuan nhat hien nay