Bọc răng hàm – Phương pháp khắc phục tình trạng răng bị tổn thương

Lượt xem : 565

Răng hàm dễ bị sâu và gặp các vấn đề thương tổn hơn các răng khác. Vì thế bọc răng hàm là phương pháp được yêu cầu nhiều trong các ca hỗ trợ điều trị răng tại phòng khám. Bởi vậy hiểu về phương pháp này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn dù đã hay chưa bọc răng hàm.

1. Bọc răng hàm áp dụng cho trường hợp nào?

Bọc răng hàm được chỉ định cho các trường hơp sau đây:

– Răng bị ố vàng hoặc bị nhiễm màu nặng (do các nguyên nhân nhiễm thuốc Tetracycline lúc nhỏ, hút thuốc lâu ngày hoặc uống café nhiều…). Bọc răng hàm bằng chất liệu sứ là giải pháp thẩm mỹ lúc này nếu việc răng hàm đẹp hay không rất quan trọng với bạn. Vì thực tế nhiều người vẫn nghĩ răng hàm ở sâu bên trong chỉ cần nhai tốt là được không cần bọc lại.

– Mặt răng có nhiều vết cắt (do chải răng không đúng cách), không láng bóng hoặc cổ răng bị mòn. Trường hợp này rất dễ có mảng bám trên thân răng sau khi ăn, dù được làm sạch cũng khó mà kỹ lưỡng được. Khi đó, bọc sứ là giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao  cho hàm răng.

Bọc răng hàm - Phương pháp khắc phục tình trạng răng bị tổn thương

Bọc răng hàm – Phương pháp khắc phục tình trạng răng bị tổn thương

– Răng sâu bị ăn mòn, có lỗ hoặc kẽ trên mặt nhai, thân răng hay kẽ răng. Bọc răng sứ là cách khôi phục lại hình dáng cho răng sâu cũng như hạn chế tình trạng sâu răng tái phát trở lại.

– Răng bị sứt vỡ, mẻ ở mức độ lớn không thể hàn trám được thì bọc sứ sẽ giải quyết được để  đảm bảo độ bền chắc khi ăn nhai.

– Răng sau hỗ trợ điều trị tủy: Răng sau khi hỗ trợ điều trị tủy thường kém dẻo dai và bền chắc, dễ bị giòn vỡ khi có tác động bên ngoài, và bọc sứ sẽ giúp bảo vệ thân răng cũng như hạn chế những tác động có hại từ bên ngoài.

Đây là các trường hợp được bác sỹ nha khoa chỉ định nên bọc lại. Nhưng ngay cả khi bạn không hài lòng với chiếc răng hàm hiện tại và có nhu cầu muốn bọc lại cho đẹp và chắc chắn thì có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

2. Sau khi bọc sứ, răng hàm có yếu đi không?

Khi răng yếu bạn mới được chỉ định bọc răng hàm, nên rõ ràng phương pháp phục hình này không phải để làm răng yếu đi. Sau khi bọc, sức mạnh của răng sẽ được củng cố, do cùi răng thật yếu ớt đã được bảo vệ bởi một chụp sứ mà độ bền chắc còn có thể gấp nhiều lần so với răng thật. Nhờ vậy, sức ăn nhai được cải thiện rõ rệt, lực nhai tốt hơn, bênh nhân không phải e dè khi ăn uống như khi răng còn yếu, mẫn cảm và dễ bị kích thích.

Xem thêm: Thông tin đầy đủ bọc răng sứ kim loại titan tại Nha Khoa Kim

3. Bọc răng hàm có đau không duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: Kỹ thuật bọc răng hàm của bác sỹ, chất liệu của chụp răng và sự giữ gìn của bệnh nhân sau bọc răng. Thông thường ca bọc răng hàm thành công có thể duy trì hàng chục năm.

Đặc biệt lưu ý về vấn đề chất liệu, nếu bọc răng hàm bằng kim loại hoặc sứ kim loại thì phải bọc lại sau vài năm. Nhưng nếu là sứ không kim loại, sườn zirconia thì răng của bạn duy trì được tới vài chục năm, thậm chí có thể tồn tại lâu cùng cơ thể.

Nếu đã từng bọc răng hàm tại Nha khoa Kim bạn sẽ biết bọc răng hàm hay bất cứ răng nào đều không đau bởi kỹ thuật bọc răng hiện đại đã rất vượt trội. Trong đó, giá trị lớn chính là xóa bỏ được cảm giác đau đớn – điều mà ai đi làm răng cũng sợ hãi. Nhưng bạn lưu ý, không phải làm răng ở phòng nha nào cũng có thể được trải nghiệm cảm giác này nhé!

Công nghệ CT 5 chiều của tiêu chuẩn Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc răng sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai như răng thật. Răng sứ có màu sắc tự nhiên, không bị đen viền chân răng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến bọc răng hàm, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Kim theo số điện thoại hotline 1900.6899 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem: Boc rang ham - Phuong phap khac phuc tinh trang rang bi ton thuong