Bị mất răng phải làm sao để phục hồi nhanh chóng nhất

Lượt xem : 400

Bị mất răng phải làm sao là câu hỏi khiến những ai mắc phải đều rất đau đầu để tìm ra hướng giải quyết. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nha khoa, bệnh viện nha khoa Kim xin giới thiệu cho bạn một số cách để khắc phục tình trạng mất răng.

>>> Mất nhiều răng và giải pháp khắc phục hiệu quả Vĩnh Viễn

Khi bị mất răng hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ tiến hành kiểm tra mức độ của chiếc răng bị gẫy, răng bị mất lâu năm hay chưa. Từ việc kiểm tra đó, bác sĩ sẽ có những phương án điều trị phục chỉnh răng hợp lí cho từng đối tượng khác nhau.

Hiện nay, phương pháp phổ biến nhất để trả lời mất răng phải làm sao đó là trồng răng giả tháo lắp, cấy răng implant và cầu răng sứ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm hàm răng sẽ được khôi phục với những biện pháp phù hợp nhất với mình.

* Trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng với cấu tao là những chiếc răng sứ nối liền với nhau để tạo thành cầu răng. Với phương pháp này được thì yêu cầu đăt ra là những chiếc răng thật hai bên chiếc răng bị gãy phải that khỏe mạnh để chống trọi “ mài cùi” nhằm chống đỡ cho cầu răng. Tùy vào mức độ mất nhiều răng hay không mà chi phí cầu răng sứ có giá khác nhau. Về ưu điểm của phương pháp này là sẽ cho bạn môt hàm răng trắng sáng với sức nhai ổn định.

Trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ

* Cấy răng với công nghệ implant

Phương pháp cấy răng này được xem là phương pháp cấy răng hiệu quả nhất được các nhà nghiên cứu cũng như các bác sĩ nhận định cho đến thời điểm hiện tại. Vì vậy vấn đề mất răng phải làm sao sẽ không còn là nỗi lo lắng quá lớn của bạn. Với công nghệ cấy ghép này bạn sẽ mất khoảng 3-6 tháng để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh ( tuy nhiên còn tùy vào cơ địa mỗi người mà khả năng phục hồi khác nhau) vô cùng trắng và chắc khỏe thậm chí là hơn cả những chiếc răng thật với tuổi thọ là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc chúng tốt.

Sẽ không phải mất thời gian quá lâu nếu bạn đi khám và trồng răng từ giai đoạn mới gãy bởi khi đó xương hàm chưa tiêu nên việc phẫu thuật sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Và một yếu tố nữa để khiến ca phẫu thuật phục hồi nhanh chóng là lựa chọn địa chỉ cấy răng implant tốt như bệnh viện Nha Khoa Kim là một gợi ý để tiến hành phẫu thuật phục chỉnh răng.

Biện pháp tốt nhất để phục chỉnh răng

* Làm hàm tháo lắp

Nếu như chi phí cấy răng implant ở mức cao và nhiều người không có đủ khả năng kinh tế để tiến hành sử dụng nó thì làm hàm giả tháo lắp là một ý tưởng hay. Hàm giả tháo lắp cũng rất tiện dụng, bạn có thể tháo ra để vệ sinh sau khi ăn uống để giữu cho hàm răng luôn thơm mát và trắng sáng. Tuy nhiên khi tháo lắp cần cẩn thận và tỉ mỉ tránh hàm bị lệch hoặc cong vênh.

Răng giả tháo lắp cũng rất tiện dụng

 

Với 3 phương pháp trồng răng trên hi vọng bạn sẽ xóa tan được nỗi lo lắng bị mất răng phải làm sao. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày!

Xem thêm: >>> Bạn chọn phương pháp nào khi mất răng số 6

Bạn đang xem: Bi mat rang phai lam sao de phuc hoi nhanh chong nhat