Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất 2017

Lượt xem : 448

Bị mất răng phải làm sao là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Mất răng không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức nhai của hàm răng mà còn ảnh hưởng đến chức răng thẩm mỹ của hàm răng.

1. Phục hồi răng mất bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp thay thế một hoặc nhiều răng mất giúp giải đáp câu hỏi bị mất răng phải làm sao vô cùng hiệu quả.

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất 20171Làm cầu răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng mất hiệu quả

Làm cầu răng sứ được bắc giữa các răng mất, cần răng sứ được nâng đỡ và bám chắc vào các răng kế cận răng mất còn khỏe mạnh để thay thế răng đã mất hiệu quả.

Phục hình răng mất bằng phương pháp làm cầu răng sứ cần tiến hành mai hai răng kế cận răng mất thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên để đảm bảo chức năng nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Điều kiện cần và đủ để thực hiện phương pháp này là hai răng cạnh răng mất cần khỏe mạnh. Bên cạnh đó phương pháp này có một nhược điểm là cần mài răng nên ảnh hưởng đến răng thật.

2. Khắc phục răng mất bằng phương pháp dùng hàm tháo lắp

Sử dụng hàm tháo lắp cũng là giải pháp mất răng phải làm sao nhanh chóng và hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất ở những người lớn tuổi.

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất 20172Làm hàm tháo lắp thường áp dụng cho trường hợp răng mất nhiều

Hàm tháo lắp được áp dụng cho những trường hợp răng mất quá nhiều chủ yếu là người lớn tuổi mất răng với số lượng lớn và không đủ điều kiện sức khỏe để trồng răng.

Hàm tháo lắp có ưu điểm dễ dàng sử dụng có thể tháo lắp và vệ sinh răng miệng dễ dàng.

Nhược điểm của loại hàm tháo lắp là chức răng nhai khá kém, dễ dàng bị tuột khỏi hàm nếu không được chăm sóc tốt. Sau một thời gian sử dụng hàm răng dễ dàng bị hôi và gây mùi khó chịu.

3. Mất răng phải làm sao với phương pháp cấy răng implant.

Trồng răng implant là giải pháp thay thế răng mất được ứng dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Bị mất răng phải làm sao với phương pháp cấy răng implant bác sĩ sẽ thực hiện khoan một lỗ trên vị trí răng đã mất để có thể cấy trụ implant xuống dưới xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất.

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất 20173Làm cầu răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng mất hiệu quả nhất

Trụ răng được cấy xuống xương hàm là trụ titan có độ cứng siêu bền và chắc chắn. Trụ này có chức năng nâng đỡ cho mão răng sứ hoặc có thể là cầu răng sứ.

Trụ implant được thực hiện riêng biệt  nên không gây ảnh hưởng đến các răng khác, ngoài ra trụ này còn có độ cứng nên đảm bảo chức răng ăn nhai tốt hơn những phương pháp phục hình răng khác.

 Trồng răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương cho thể xảy ra do răng mất và ngăn tình trạng lão hóa diễn ra sớm hơn.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

Mọi thắc mắc bị mất răng phải làm sao cần tư vấn vui lòng liện hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp trực tiếp từ chuyên gia.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Bi mat rang phai lam sao de khac phuc hieu qua nhat 2017