Bị gãy răng cửa – Cách xử lý an toàn hiệu quả nhất

Lượt xem : 859

Gãy răng cửa đem đến cho bạn nhiều phiền phức, gây mất thẩm mỹ, cùng lúc làm cho bạn không tự tin lúc giao tiếp với người đối diện. Phải làm sao để xử lý tình trạng răng cửa bị gãy an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất?

Bị gãy răng cửa - Cách xử lý an toàn hiệu quả nhất

Hình ảnh bị gãy hai răng cửa

1. Xử lý gãy răng cửa theo số lượng và vị trí

Bạn đang băn khoăn không biết  trường hợp gãy răng cửa như thế nào? các chuyên gia nha khoa nhận định rằng, với những số lượng và vị trí gãy răng cửa như thế nào, bác sỹ sẽ chỉ định hướng phục hồi lại tương ứng như thế. nếu như bị gãy răng phương pháp tốt nhất để xử lý nên là cấy ghép răng Implant.

Đây là cách thức khôi phục cả thân và chân răng giúp hạn chế cho bạn việc phải mài các chiếc răng khỏe khác khi khắc phục răng. Vì răng cửa sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant và tồn tại mà không tác động đến bất cứ chiếc răng cận kề nào.

Tuy nhiên, nếu như bị gãy hai răng cửa liền kề nhau thì bạn cói thể áp dụng phục hình phối hợp 1 Implant làm răng sứ. nếu như hai răng không liền kề thì tốt nhất nên đặt hai trụ Implant và 2 răng sứ độc lập. Tìm hiểu thêm mất răng phải làm sao ?

2. Xử lý gãy răng cửa theo mức độ mất mô răng

Đối với trường hợp gãy 1 răng cửa, chiếc răng sẽ bị mất mô răng theo những kiểu khác nhau, hoặc là trường hợp bị gãy ngang răng cửa, gãy góc rìa răng cửa, gãy theo chiều dọc. Bị gãy nửa răng cửa, gãy 1/3 răng cửa, gãy hết thân răng hoặc gãy mất cả toàn bộ răng.

Khi bị mất răng nhỏ ở dưới hoặc bằng nửa thân răng, thể khôi phục lại bằng cách bọc răng sứ là lý tưởng nhất. ngoài ra, nếu như chỉ gãy rất ít mô răng thì thể trám thẩm mỹ.

Với tỷ lệ mất mô răng nhiều hơn thì khả năng sẽ không bọc răng sứ được mà phải ứng dụng hình thức trồng răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các trường hợp hãy răng cửa, mất răng như mất 1 răng hay mất hai răng, hoặc mất răng toàn hàm, bí quyết tốt nhất để phục hình răng đó chính là công nghệ cấy ghép răng implant 4S. Đây là kỹ thuật trồng răng bao gồm cả thân và chân.

Thân răng sứ sẽ tựa trên trụ răng nhân tạo Implant mà không cần tựa trên các chiếc răng cửa thật cận kề. Điều này cho phép lực nhai tốt hơn và giảm thiểu được hiện tượng tiêu xương tối đa. Cấy ghép răng cũng không lấn chiếm tới các răng kế cận như phương pháp làm cầu răng và thể vận dụng phục hình cho đa số những vị trí mất răng trên cung hàm. Tìm hiểu thêm mất răng cấm nên làm gì?

Để khắc phục triệt để tình trạng bị gãy răng cửa như thế nào là hợp lý bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sỹ trực tiếp thăm khám và đưa ra lời khuyên, phương pháp giải quyết tối ưu nhất.

Nếu như cần được giải đáp cụ thể nhất hướng giải quyết gãy răng cửa, gãy nửa răng cửa, gãy ngang răng cửa, gãy một răng cửa, bạn thể tới trực tiếp hoặc liên hệ đến nha khoa Kim để đưọc các bác sỹ tư vấn cụ thể và tận tình nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Bi gay rang cua - Cach xu ly an toan hieu qua nhat