Bật mí các phương pháp trồng răng sứ cho hàm răng bền đẹp

Lượt xem : 655

Cách thức và kỹ thuật thực hiện cũng như các ưu, nhược điểm của từng phương pháp trồng răng sứ sẽ được tiết lộ ngay sau đây hứa hẹn sẽ cung cấp kiến thức đầy đủ và cho bạn cái nhìn toàn cảnh nhất về các phương pháp trồng răng trong nha khoa hiện đại.

1. Có mấy phương pháp trồng răng sứ hiện nay?

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng sứ là làm cầu răng, cấy ghép Implant và phương pháp hàm tháo lắp.

♦ Làm cầu răng là kỹ thuật trồng răng sứ hiện đại bằng một cầu răng gồm 3 răng sứ. Phương pháp này sử dụng ít nhất 2 răng kế cận răng đã mất còn khỏe mạnh để mài cùi làm trụ nâng đỡ cầu răng. Một thân răng sứ sẽ được lắp bên ngoài giúp ăn nhai tốt hơn và mang lại thẩm mỹ cho hàm răng.

♦ Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng hoàn hảo dùng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm, thân răng sứ sẽ được lắp bên trên và được gắn chặt với trụ Implant thông qua trụ Abutment.

♦  Hàm tháo lắp là một hàm răng giả có nền bằng nhựa, sứ hoặc khung kim loại có thể tháo lắp dễ dàng áp dụng hiệu quả với các trường hợp mất nhiều răng, sử dụng phổ biến với người cao tuổi.

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành1

Phương pháp trồng răng sứ bằng hàm tháo lắp

2. Ưu, nhược điểm song hành của phương pháp cầu răng

Ưu điểm

− Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng, màu sắc răng tương đồng với răng thật, hài hòa tự nhiên, có độ bền chắc, chịu nhiệt tốt giúp ăn nhai đảm bảo, tránh xô lệch răng, có thể duy trì được 10 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

− Chi phí làm cầu răng trung bình, nhiều người hoàn toàn có thể chi trả được.

− Áp dụng hiệu quả với trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, người chưa có tiền thực hiện các biện pháp phục hình cao hơn.

− Hỗ trợ hiệu quả việc cấy ghép Implant cho người mất răng toàn hàm, mất răng liên tiếp.

Nhược điểm

− Phải mài ít nhất 2 răng gây xâm lấn răng thật, có thể làm bệnh nhân ê buốt, khó chịu.

− Không ngăn được tình trạng tiêu xương răng vì chỉ thẩm mỹ bên trên nướu.

− Xét về lâu dài, phương pháp trồng răng sứ này không cho hiệu quả tối ưu, nhất là trong trường hợp 2 răng bị mài để làm trụ theo thời gian sẽ dần yếu đi hoặc bị mắc các bệnh răng miệng.

− Không thể phục hình trong trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất răng tại vị trí răng số 7.

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành2

Phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng

Xem thêm: TOP 9 Điều cần biết trước khi Trồng Răng Sứ tại các trung tâm Nha Khoa

3. Ưu, nhược điểm song hành của phương pháp cấy Implant

Ưu điểm

− Có thể áp dụng hiệu quả cho tất cả các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, mất răng toàn hàm, có thể phục hình tại mọi vị trí mất răng trên cung hàm.

− Có thể phục hình đầy đủ cấu trúc của một chiếc răng thật bao gồm chân răng và thân răng. Nhờ đó giúp ăn nhai đảm bảo, có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng, giúp răng không bị xô lệch, có khớp cắn chuẩn tỉ lệ.

− Răng Implant tồn tại độc lập, không gây tì đè hay ảnh hưởng các răng khỏe mạnh khác.

− Duy trì việc phát âm như ban đầu do có khớp cắn chuẩn

− Không gây xâm lấn răng thật do không phải mài răng

− Có tuổi thọ lâu dài, tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm

− Mang lại tính thẩm mỹ cao

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành3

Phương pháp trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant

Nhược điểm

Chi phí cao do yêu cầu kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ, trụ Implant phải nhập khẩu từ nước ngoài và không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

4. Ưu, nhược điểm song hành của phương pháp hàm tháo lắp

Ưu điểm

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ và giúp việc ăn nhai được tốt hơn

Chi phí thấp, phù hợp với các trường hợp mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, thích hợp với những người mất răng không muốn làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant, thích hợp với người cao tuổi, những người có mật độ xương hàm không cho phép thực hiện cấy ghép Implant.

Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh răng miệng hiệu quả,

Quá trình thực hiện đơn giản, không gây đau đớn, tiết kiệm tối đa thời gian.

Nhược điểm

Dễ bị bung trượt, dễ bị lỏng, bị nới rộng sau 1 thời gian sử dụng, nhất là với các hàm tháo lắp có nền nhựa

Sau 1 thời gian sử dụng sẽ phải đi phục hình lại, chỉ nên phục hình tạm thời trong thời gian chờ đợi thực hiện các phương pháp trồng răng sứ khác.

Đeo hàm giả lâu ngày dễ làm tổn thương nướu, viêm nướu lợi, làm hư răng thật vì các móc cài vào răng thật thường xuyên tháo ra lắp vào cọ xát với răng thật.

5. Nên chọn phương pháp trồng răng sứ nào tốt nhất?

Sau khi so sánh các ưu, nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ trên bạn có thể tự mình chọn lựa phương án trồng răng hiệu quả nhất tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, điều kiện kinh tế, độ tuổi, nhu cầu và sở thích của bản thân. Chẳng hạn, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Nhưng nếu muốn chọn giải pháp phục hình răng tối ưu nhất, bạn nên cân nhắc phương pháp cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, để chọn phương pháp trồng răng sứ hiệu quả nhất, phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa.

Một địa chỉ nha khoa uy tín như Nha khoa Kim sẽ phát huy hết các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm của 3 phương pháp trồng răng sứ trên. Điều này hoàn toàn có thể đạt được nhờ máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất, ứng dụng công nghệ mới như máy X-quang chuyên dụng giúp bác sĩ nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó đưa ra phương pháp trồng răng sứ phù hợp.

Các loại răng sứ mà Nha khoa sử dụng đều là những loại răng chính hãng, được bảo quản trong điều kiện vô trùng, công nghệ chế tạo răng sứ 3D cho răng đẹp tới từng milimet, sống động và bền chắc, giúp ăn nhai đảm bảo.

Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết năm 2017

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về phương pháp trồng răng sứ, bạn có thể gọi số 1900 6899 hoặc gửi thư điện tử để được các bác sĩ giải đáp tận tình.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Bat mi cac phuong phap trong rang su cho ham rang ben dep