Tiết lộ 2 ” Bí Kíp Gia Truyền ” nắn răng vẩu trở nên Đều Đẹp hơn

Lượt xem : 397

Răng vẩu gây ra những bất tiện nhất định trong việc giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Nắn răng vẩu sớm, triệt để, khoa học sẽ giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai, tái tạo giá trị thẩm mỹ cho hàm răng để nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy có những kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu nào?

1. Khi nào nên nắn răng vẩu?

Răng vẩu là một trong những biểu hiện của hàm răng không đều đặn, không thẳng hàng, xáo trộn khớp cắn. Răng vẩu không những gây ra sự mất thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt mà còn dẫn đến những ảnh hưởng khá nghiêm trọng trong việc ăn nhai cũng như sự hoạt động của khớp hàm, làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Khi nào thực hiện nắn răng vẩu đem lại hiệu quả tốt nhất?
Khi nào thực hiện nắn răng vẩu đem lại hiệu quả tốt nhất?

Bởi vậy, nếu chẳng may bạn bị vẩu răng nên sớm tìm giải pháp nắn răng vẩu hiệu quả cho mình để khắc phục tình trạng răng lệch lạc, giúp răng sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm, khớp cắn chuẩn, ăn nhai tốt.

Theo các chuyên gia nắn chỉnh răng, nên thực hiện nắn chỉnh răng vẩu ngay từ khi còn nhỏ cho trẻ em, hoặc chữa trị sớm khi phát hiện bất cứ biểu hiện nào của hiện tượng vẩu răng. Giai đoạn tuổi từ 7 – 12 tuổi xương hàm vẫn chưa phát triển ổn định, chưa cứng chắc hoàn toàn nên rất dễ thực hiện nắn chỉnh và ít gây cảm giác đau nhức.

2. Các kỹ thuật nắn răng vẩu hiệu quả

Trên thực tế, nếu bạn bị vẩu răng có thể áp dụng niềng răng hoặc bọc răng sứ để nắn răng vẩu nếu nguyên nhân xuất phát từ việc răng cửa trước phát triển quá mức so với cung hàm. Còn nếu răng vẩu được bác sỹ xác định do xương hàm gây ra, bạn cần can thiệp bởi phương pháp phẫu thuật hàm vẩu mới có thể chữa trị khỏi triệt để.

* Niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu giúp nắn chỉnh răng vẩu đều đẹp, an toàn, bảo tồn răng thật 100%
Niềng răng vẩu giúp nắn chỉnh răng vẩu đều đẹp, an toàn, bảo tồn răng thật 100%

Có thể nói niềng răng nắn răng vẩu là phương pháp truyền thống, khá quen thuộc, sử dụng các khí cụ chỉnh nha, gồm mắc cài, dây cung, dây thun tác động lực kéo trực tiếp tới mặt răng và dịch chuyển răng tới vị trí đúng trên cung hàm. Theo từng giai đoạn răng sẽ dịch chuyển theo đúng dự liệu ban đầu. Kết thúc quá trình nắn răng vẩu bằng niềng răng, hàm răng của bạn sẽ được sắp xếp ngay ngắn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn.

* Bọc răng sứ cho răng vẩu

Khi bạn nhận thấy răng có dấu hiệu vẩu, chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới có thể lựa chọn bọc răng sứ để nắn chỉnh răng vẩu có thế, phương và chiều răng ngay thẳng trên cung hàm.

Bọc răng sứ cho răng vẩu là giải pháp nhanh chóng, bền đẹp
Bọc răng sứ cho răng vẩu là giải pháp nhanh chóng, bền đẹp

Với phương pháp này, bác sỹ sẽ can thiệp trực tiếp tới chiếc răng bị vẩu, mài bớt một phần mô răng bị vẩu để cùi răng có thế – phương và chiều răng chuẩn. Sau đó, một mão sứ dạng chụp sẽ được bọc chụp bên ngoài để ôm trọn lấy cùi răng, sát khít với nướu răng, vừa để phục hình răng vẩu trở nên đều đẹp về mặt hình thể, vừa là phương pháp bảo vệ răng thật đã được mài nhỏ.

Tùy thuộc vào tình trạng vẩu răng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định kỹ thuật nắn răng vẩu hiệu quả nhất. Do đó, bạn nên tới gặp các bác sỹ để được thăm khám cụ thể nhé!

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hay đẹp hơn?

– Chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền thì răng đều và đẹp

Bạn đang xem: Tiet lo 2 " Bi Kip Gia Truyen " nan rang vau tro nen Deu Dep hon