3 lợi ích của việc niềng răng bạn đã biết hết chưa?

Lượt xem : 431

Niềng răng không chỉ giúp răng đều đẹp mà mang lại những lợi ích khác cho hàm răng đẹp toàn diện hơn. Vậy những lợi ích của việc niềng răng có những gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc niềng răng giúp răng đều đẹp hơn

Làm hàm răng đều và đẹp hơn là lợi ích của việc niềng răng mà ai cũng có thể thấy được. Niềng răng chỉnh lại các khớp căn bị sai lệch trên răng như răng hô, móm, khấp khểnh…

3 lợi ích của việc niềng răng bạn đã biết hết chưa?1Niềng răng giúp hàm răng đều và đẹp hơn 

Khi thực hiện niềng răng mắc cài niềng răng tác động trực tiếp đưa răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn nhờ tác động từ dây cung.

Quá trình niềng răng giúp sắp xếp lại dáng và thế răng nhờ vậy mà tỉ lệ giữa răng và hàm cân đối hơn mang lại cảm giác đều đặn giữa các răng.

Không chỉ giúp chỉnh răng đều việc răng di chuyển về đúng vị trí cũng tạo nên sự hài hòa trên khuôn mặt tỉ kệ giữa khuôn hàm và mặt ổn định cho bạn một diện mạo hoàn toàn mới.

2. Lợi ích niềng răng đối với khớp cắn

Với trường hợp răng bị sai lệch trước khi được niềng răng do lực nhai được phân bố không đều nên có thể khiến khớp cắn bị áp lực. Niềng răng giúp răng về đúng vị trí giúp cho việc ăn nhai tốt hơn đồng thời cải thiện về khớp cắn. Đây chính là lợi ích của niềng răng không thể bỏ qua.

3 lợi ích của việc niềng răng bạn đã biết hết chưa?2Niềng răng giúp răng chuẩn khớp cắn

Một số trường hợp răng bị sai lệch về khớp cắn nếu không được điều trị sớm không chỉ khiến việc ăn nhai bị ảnh hưởng, thậm chí gây rối loạn dạ dày do thức ăn không được nhai kỹ.

Đặc biệt khớp cắn có thể tác động tới dây thần kinh, khớp thái dương có thể khiến bạn mắc các bệnh lý như đau đầu, mệt mỏi. Nên đây lợi ích của niềng răng mà có thể nhiều bệnh nhân chưa biết.

3. Lợi ích của niềng răng ngăn các bệnh lý về răng miệng

Ngăn ngừa bệnh lý về răng miệng là lợi ích niềng răng cuối cùng mà có thể bạn chưa biết đến.

Răng mọc khấp khểnh và răng thưa thường khiến cho thức ăn dễ giắt lại trên răng hình thành cao răng và gây nên một số bệnh lý về răng miệng khác. Răng hô móm thường khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, gây tổn thương cho nướu.

Niềng răng di chuyển răng về đúng vị trí giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, ngăn mảng bám hình thành trên răng  đảm bảo cho răng luôn chắc khỏe.

3 lợi ích của việc niềng răng bạn đã biết hết chưa?3Lợi ích niềng răng giúp cải thiện khuôn mặt

Các bệnh lý về răng miệng phổ biến như răng sâu, viêm lợi … cũng được cải thiện đáng kể . Việc chăm sóc răng đúng cách sau khi niềng răng sẽ giúp răng chắc khỏe bền lâu hơn.

Mọi thắc mắc về lợi ích của việc niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xem thêm : Tư vấn: Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu

Bạn đang xem: 3 loi ich cua viec nieng rang ban da biet het chua?