2 cách làm răng khểnh giả đáp ứng sở thích của hơn 80% bạn trẻ

Lượt xem : 340

Làm răng khểnh tự tạo nét duyên ngầm, giúp thu hút và quyến rũ hơn trong mắt mọi người là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, làm răng khểnh giả bằng cách nào để vừa đáp ứng được sở thích, vừa không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai thì bạn cần tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Làm răng khểnh có những phương pháp nào?

Răng khểnh có thể tạo điểm nhấn trên cung hàm răng của bạn, giúp bạn trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn. Hiện nay, để tạo ra một chiếc răng khểnh giả không phải điều khó khăn, có 2 cách làm răng khểnh nhanh chóng, tạo nét duyên cho nụ cười chỉ sau 1 lần thực hiện.

* Làm răng khểnh giả bằng trám răng

Làm răng khểnh bằng trám răng là giải pháp nhanh chóng nhất
Làm răng khểnh bằng trám răng là giải pháp nhanh chóng nhất

Xem thêm: Cách làm răng khểnh tại nhà

Phương pháp này cho phép tạo răng khểnh giả nhanh chóng với vật liệu Composite, bạn có thể tháo răng dễ dàng khi không còn ưng ý với chiếc răng khểnh này mà không cần phải nhờ sự can thiệp từ bác sỹ chuyên khoa.

Cách làm răng khá đơn giản, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng và vật liệu trám răng Composite để tạo hình 1 chiếc răng giống với răng của bạn trên cung hàm, vị trí gắn răng là vị trí của răng nanh, răng hơi chếch ra phía ngoài, hình thể răng không khác gì so với các răng còn lại.

Do được tạo nên bởi vật liệu trám răng composite nên răng có màu sắc tương đối tương đồng với màu răng thật, không tạo ra cảm giác là răng giả. Vị trí làm răng khểnh cũng không phải chịu lực ăn nhai nhiều nên không dễ bị bong bật.

* Làm răng khểnh giả bằng bọc răng sứ

Cách làm răng khểnh bằng cách bọc răng sứ
Cách làm răng khểnh bằng cách bọc răng sứ

 Nếu bạn lựa chọn làm răng khểnh bằng cách bọc răng sứ, bạn phải chấp nhận một điều là bác sỹ sẽ mài bớt một phần mô răng thật của bạn ở vị trí răng cửa số 2 nhằm làm trụ đỡ cho răng khểnh sau khi thực hiện xong.

Để làm răng khểnh, bác sỹ phải chế tác thành 2 răng sứ, 1 răng sứ dạng vỏ chụp sẽ chụp lên răng thật làm trụ đỡ, 1 răng sứ đặc chính là răng khểnh, được gắn chặt vào vỏ chụp sứ, hơi chếch ra phía ngoài tạo thành răng khểnh.

Nếu bạn muốn tháo răng khểnh khi không còn ưng ý phải cần tới sự hỗ trợ của bác sỹ bởi khi thực hiện bọc răng sứ, bác sỹ đã dùng tới xi măng nha khoa giúp cho vỏ chụp ôm chắc và sát khít với răng số 2.

Xem thêm: Răng khểnh đẹp hay xấu

2. Nên làm răng khểnh bằng trám răng hay bọc răng sứ?

Làm răng khểnh bằng cách nào nên tham vấn thêm ý kiến của bác sỹ
Làm răng khểnh bằng cách nào nên tham vấn thêm ý kiến của bác sỹ

Tùy thuộc vào sở thích và tình trạng răng của bạn mà bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nên làm răng khểnh bằng phương pháp nào cho phù hợp. Mỗi cách làm sẽ có thời gian thực hiện khác nhau, mức độ tác động tới răng thật cũng khác nhau,…

Nếu bạn muốn kiên trì lâu dài với chiếc răng khểnh thì nên chọn cách bọc răng sứ bởi có tính bền chắc hơn mặc dù chi phí có thể cao hơn nhưng răng sứ cho cảm giác chân thật và sống động hơn so với vật liệu trám răng.

Bạn đang xem: 2 cach lam rang khenh gia dap ung so thich cua hon 80% ban tre